Lào Cai triển khai thí điểm thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM
Lượt xem: 173

Chiều ngày 18/7/2023, Công an tỉnh Lào Cai khai trương thí điểm thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú.

anh tin bai

Triển khai thí điểm thực hiện thông báo lưu trú qua phần mềm ASM tại Khách sạn Mường Thạnh (Lào Cai).

Phần mềm thông báo lưu trú qua mạng Internet trước đây đã đem lại nhiều tiện ích, tuy nhiên còn tồn tại một số nhược điểm như tính bảo mật không cao, có thể gây lộ lọt thông tin cá nhân, không có tính thống nhất trên toàn quốc. Do đó, Bộ Công an đã triển khai phần mềm thông báo lưu trú (ASM) phục vụ cho các cơ sở kinh doanh lưu trú như: khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách, phòng trọ, bệnh viện và các cơ sở lưu trú khác. Với phần mềm ASM được tích hợp các tiện ích giúp các cơ sở kinh doanh lưu trú, các dịch vụ kinh doanh… giảm thời gian nhập liệu các thông tin khách lưu trú và cập nhật thông tin đăng ký lưu trú tự động gửi đến cơ quan công an một cách nhanh chóng và kịp thời. Thông qua ứng dụng định danh điện tử (VNelD), các cơ sở kinh doanh lưu trú sử dụng tài khoản VNelD để đăng nhập và sử dụng phần mềm; khách đến lưu trú có thể sử dụng VNelD quét mã tại cơ sở lưu trú (hoặc sử dụng thiết bị để quét mã QR trên ứng dụng VNelD, thiết bị đọc chip trên thẻ căn cước công dân) phục vụ kê khai thông tin tự động mà không cần phải xuất trình các loại giấy tờ để xác minh nhân thân.

anh tin bai

Hướng dẫn cho khách hàng và nhân viên khách sạn đăng ký lưu trú qua phần mềm ASM.

Ngoài ra phần mềm được kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đảm bảo dữ liệu thông tin khách lưu trú được đồng bộ và cập nhật liên tục. Giúp quản lý người đến lưu trú tại khách sạn, trên tàu, xe, máy bay… tạo điều kiện thuận lợi, giảm thiểu thời gian, chi phí đi lại cho các cơ sở kinh doanh lưu trú, còn tạo thuận lợi cho cán bộ công an trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; thuận tiện trong quá trình theo dõi, quản lý, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng công an đúng theo quy định, tránh phiền hà cho người dân.

anh tin bai

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức tích hợp định danh điện tử mức độ 2 cho khách hàng và toàn bộ công nhân viên tại Khách sạn Mường Thanh (ảnh trên).

THEO: TRANG CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH LÀO CAI
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập