Công bố quyết định giám sát chuyên đề của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai
Lượt xem: 77

Sáng ngày 04/5/2024, tại trụ sở Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Đoàn Giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai đã công bố Quyết định giám sát chuyên đề đối với Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, Đảng ủy Sở Công Thương và cá nhân một số đồng chí trong Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, Đảng ủy Sở Công Thương tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

Quang cảnh buổi công bố quyết định

Tham dự buổi công bố có các đồng chí thành viên Đoàn giám sát theo Quyết định số 847-QĐ/TU, ngày 23/4/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai. Các Đảng ủy được giám sát có đồng chí Hoàng Chí Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Hồ Cao Khải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện Đảng ủy của 02 Sở. Tại buổi công bố, Đoàn Giám sát đã công bố Quyết định số 847-QĐ/TU, ngày 23/4/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về giám sát đối với một số tổ chức đảng, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, Đảng ủy Sở Công Thương và người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cấp ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 18/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về quản lý, thăm dò, khai thác và chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2020 - 2025; Đề án số 09-ĐA/TU ngày 11/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2020 - 2025”. Đoàn giám sát thông qua kế hoạch, dự thảo đề cương báo cáo, thống nhất lịch làm việc đối với đại diện Đảng ủy Sở Công Thương, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, các cá nhân được giám sát và những nội dung liên quan đến cuộc giám sát phương thức hoạt động của Đoàn Giám sát.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng đoàn giám sát đề nghị Đảng ủy Sở Công Thương, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường và các cá nhân được giám sát phối hợp chặt chẽ, thực hiện theo đúng mục đích, yêu cầu, kế hoạch của Đoàn giám sát đã đề ra; nghiêm túc chuẩn bị báo cáo theo đề cương gợi ý; cung cấp các hồ sơ, tài liệu theo nội dung liên quan gửi cho Đoàn giám sát; chuẩn bị các điều kiện làm việc, cử người đúng thẩm quyền và thành phần làm việc với Đoàn trong quá trình làm việc với cấp ủy đảng và các đơn vị được giám sát. Đối với thành viên Đoàn Giám sát thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Theo dự kiến, Đoàn giám sát sẽ thực hiện giám sát  trực tiếp từ ngày 15/5/2024./.
Nguyễn Quốc Việt - Cơ quan UBKT Tỉnh ủy
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập